Phim Truy Tìm Hung Thủ
Phim Truy Tìm Hung Thủ

(HanoiTV) - Không chỉ tập trung mô tả diễn biến tâm lý phức tạp của tội phạm, “Truy tìm hung thủ” do đạo diễn Đặng Minh Quốc đảm nhiệm còn đan xen những câu chuyện đời tư của các cảnh sát điều tra trong đội trọng án, mang đến những cái nhìn đa chiều về những góc khuất trong cuộc sống. 33 tập phim “Truy tìm hung thủ” được phát sóng vào lúc 17h10 trên kênh 1 – Đài PT&TH Hà Nội từ chủ nhật đến thứ tư hàng tuần.

 

 

Bộ phim mở đầu bằng vụ án nữ giám đốc Hoàng Xuân bị sát hại ngay tại nhà riêng một cách bí ẩn. Đi sâu vào điều tra, cảnh sát phát hiện ra đời sống phức tạp của đôi vợ chồng Hoàng Xuân khi ông chồng ngoại tình, ngập trong nợ nần, còn người cháu họ trên giấy tờ vụng trộm với chính người dì của mình. Trong khi điều tra dang dở, một vụ án khác lại diễn ra cùng lúc. Hoàng Sơn trong một lần đưa Quế Vân về nhà đã vô tình va chạm, dẫn đến xô xát. Trong lúc cầm con dao gọt hoa quả để tự vệ, Hoàng Sơn đâm phải một thanh niên dễn đến tử vong. Câu chuyện càng lắt léo khi cả  Quế Vân và Hoàng Sơn đều đã có gia đình nhưng lại lén lút yêu nhau.

 

 

Bên cạnh việc phá án là câu chuyện đời sống của ba cảnh sát điều tra Vũ Phong, Minh Nguyệt và Trí Quang dưới sự lãnh đạo của trung tá Phan Hoàng. Mỗi người lại có một hoàn cảnh riêng. Đại úy Minh Nguyệt tuy luôn nhạy bén trong các phán đoán truy tìm hung thủ nhưng lại luôn canh cánh trong lòng uẩn khúc về cái chết của cha và chồng cô khi họ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Đại úy Trí Quang vì vướng nợ nần với xã hội đen và nuôi nấng đứa con trai bị tự kỷ đã khiến anh vướng vào đường dây vận chuyển ma túy. Còn Vũ Phong, xuất thân trong một gia đình nền nếp, chuẩn mực, nhưng anh lại yêu cô gái làm nghề PR rượu Tường Vy trong một quán bar trá hình cho các hoạt động mại dâm.

 

 

Thoát khỏi vẻ ngoài thư sinh, Phúc Lâm của nhóm Artista Band trở lại màn ảnh nhỏ với vai "ác" ông trùm ma túy trong "Truy tìm hung thủ"

 

Tâm lý tội phạm biến đổi ra sao khi họ phạm tội? Tại sao từ một người bình thường từng biết căm phẫn trước cái ác nhưng khi giết người họ lại không hề nương tay? Những bước ngoặt, những ngã rẽ nào đã dần biến đổi và ép buộc họ đi vào con đường tội lỗi? Đó là mục đích của đạo diễn Đặng Minh Quốc khi bắt tay vào làm bộ phim “Truy tìm hung thủ”. Để giữ được sự kịch tính và ly kỳ trong phim, đạo diễn Đặng Minh Quốc cho biết anh đã xây dựng mỗi tập phim theo cấu trúc: cứ 3 phút sẽ xảy ra một xung đột nhỏ, 10 phút sẽ có một mâu thuẫn lớn và kết thúc bằng một kịch tính treo.

33 tập phim “Truy tìm hung thủ” được phát sóng vào lúc 17h10 trên kênh 1 – Đài PT&TH Hà Nội từ chủ nhật đến thứ tư hàng tuần.

HanoiTV

Facebook